Kịp thời cứu sống thanh niên uống thuốc an thần rồi đăng tin tự tử trên Facebook

PV-Chủ nhật, ngày 31/07/2022 06:19 GMT+7

Số thuốc thu giữ tại nhà nạn nhân (Ảnh: Bộ Công an)

VTV.vn - Do buồn chuyện gia đình nên nam thanh niên 22 tuổi đã uống 80 viên Panadol và 40 viên an thần để tự tử.

Theo đó, vào khoảng 21h30 ngày 29/7, thông qua kênh liên hệ khẩn cấp của Facebook và Bộ Công an Việt Nam, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nhận được thông tin về việc người dùng Facebook tại Việt Nam đăng tin với nội dung có ý định tự tử.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các đơn vị chức năng của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập tức liên hệ với Công an phường Dĩ An và Công an phường Tân Đông Hiệp (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để xác minh thông tin, ngăn chặn hậu quả xảy ra nếu có.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Công an phường Tân Đông Hiệp đã xác định nam thanh niên mà Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang tìm kiếm là T.Q.T, sinh năm 2000. Khi Công an phường Tân Đông Hiệp có mặt tại hiện trường T.Q.T đã uống 80 viên Panadol và 40 viên an thần… bên cạnh nạn nhân vẫn còn gần 300 viên thuốc đã bóc ra khỏi vỉ thuốc.

Ngay sau đó, Công an phường đã kịp thời đưa nạn nhân T.Q.T đến Bệnh viện Thủ Đức cấp cứu.

Hiện, sức khỏe anh T. đã dần ổn định và đang đợi cơ quan chức năng bàn giao cho người thân. Anh T. cho biết, do buồn chuyện gia đình nên bồng bột nảy sinh ý định tự tử và đăng tải ý định lên Facebook, rất may lực lượng Công an có mặt kịp thời để cứu giúp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước