Kon Tum khắc phục sự cố sập cầu treo Kon Nu

Theo VOV-Thứ năm, ngày 11/06/2015 19:13 GMT+7

Cầu treo Kon Nu bị lật nghiêng do đứt một bên cáp

VTV.vn - Hôm nay (11/6), UBND huyện Kon Rẫy đã mời đơn vị tư vấn thiết kế đến khảo sát, đưa ra phương án khắc phục và tiến hành sửa chữa.

Sau sự cố đứt cáp cầu treo Kon Nu ở xã Đăk Tờ Re xảy ra vào chiều 9/6, chính quyền huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã tiến hành khảo sát thực tế, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân và phương án sửa chữa lại cầu treo.

Trước mắt, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, chính quyền xã Đăk Tờ Re cử lực lượng du kích lập rào chắn, đề biển cảnh báo và tổ chức canh trực yêu cầu người dân tuyệt đối không đi lên cầu.

UBND huyện Kon Rẫy đã mời đơn vị tư vấn thiết kế đến khảo sát, đưa ra phương án khắc phục và trong ngày hôm nay (11/6) đã tiến hành sửa chữa, thời gian hoàn thành có thể trong 1 tuần.

Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Minh Chương, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời vì cầu treo Kon Nu hiện đã xuống cấp trong khi lòng sông quá rộng tới trên 100 m.

Về những biện pháp đảm bảo an toàn cho 23 cầu treo còn lại trên địa bàn huyện, ông Huỳnh Minh Chương cho biết: “UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, địa phương rà soát lại tất cả các cầu treo, đồng thời có biển cảnh báo. Những cầu nào có nguy cơ hư hỏng và có nguy hiểm sẽ có kế hoạch đề nghị tỉnh hoặc tự sửa chữa trước mùa mưa bão”. 

Sự cố đứt cáp cầu treo Kon Nu trên sông Đăk Bla, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum xảy ra khoảng 13h30 ngày 9/6. Thời điểm cầu bị lật do đứt một bên dây néo, trên cầu đang có 5 người dân và 7 con bò qua sông.

Hậu quả là 2 người dân rơi xuống sông nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ; 3 người còn lại bám được vào dây cáp tự đu vào bờ. 2/7 con bò bị chết. Nguyên nhân đứt cáp cầu treo được chính quyền địa phương xác định là do quá tải. Được biết cầu treo Kon Nu đã có tên danh mục đầu tư 186 cầu treo theo Quyết định 1096 của Bộ Giao thông Vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước