Kỳ bí nơi đàn ông chỉ có thể sống đến 50 tuổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 16:37 GMT+7

VTV.vn - Đã từ lâu, những người dân ở xã Nậm Pung, huyện Bát Xát, Lào Cai thường truyền tai nhau về một mảnh đất lạ lùng nơi đàn ông ở đây đều không thọ quá 50 tuổi.

Nằm trên một quả đồi ở cuối thôn Sín Chải, huyện Bát Xát, Lào Cai, căn nhà của bà Lý Sử Mẩy thuộc diện nghèo nhất thôn. Năm nay đã 75 tuổi, một mình nuôi 5 đứa cháu, dù đã gần 10 năm trôi qua nhưng cho đến bây giờ bà Mẩy vẫn không biết vì sao đứa con trai mới hơn 40 tuổi bỗng đột ngột ra đi dù vẫn đang khỏe mạnh.

Không riêng gì gia đình bà Mẩy, ở thôn Sín Chải, những người vợ góa chồng, những đứa trẻ mồ côi cha là chuyện không hiếm bởi những người đàn ông ở đây thường không thọ quá 50 tuổi. Ông Cha De Đo năm nay 53 tuổi được coi là người đàn ông thượng thọ nhất thôn cũng chẳng biết vì sao mình qua được cái ngưỡng 50 tử thần ấy.

Theo thống kê cả thôn Sín Chải có 28 hộ dân sinh sống thì có tới hơn chục phụ nữ góa chồng, gần 20 đứa trẻ mồ côi cha. Hơn chục năm nay, ở thôn Sín Chải, có tới 18 người đàn ông chết bất thường, trong đó người thọ nhất chỉ hơn 50 tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước