Kỳ lạ ngôi nhà tự phát hỏa tại Phú Thọ

Tú Anh - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 19:27 GMT+7

VTV.vn - Hiện tượng phát lửa rồi bốc cháy tại gia đình ông Hường xảy ra đến nay đã lên đến 38 lần.

Những ngày gần đây, tại nhà ông Nguyễn Hồng Hường, khu 3, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ liên tiếp xảy ra hiện tượng phát lửa, bốc cháy ở nhiều thời điểm khác nhau xung quanh ngôi nhà. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng tự phát hỏa này vẫn chưa được xác định.

Ông Hường cho biết, nhà ông đã bốc cháy tổng cộng 38 lần chỉ trong chưa đầy 20 ngày. Gia đình ông sinh sống tại ngôi nhà đã 39 năm nhưng chưa có lần nào bị cháy như vậy. Trong những ngày qua, gần như ngày nào đồ đạc trong nhà cũng cháy, có ngày cháy đến 7 lần.

“Trước mắt, chưa rõ nguyên nhân nhưng chính quyền đã di chuyển nhà ông Hường sang nơi ở mới và hỗ trợ một ít tiền để gia đình sắm lại những đồ dùng đã cháy”, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thượng Nông - cho hay.

Theo ý kiến của một số nhà khoa học, có thể bên dưới nhà ông Hường có một loại khí dễ cháy, khi mưa xuống gặp áp lực, khí này thoát khỏi lòng đất, bốc lên gặp hơi nóng, gây ra hiện tượng cháy nổ. Tuy nhiên, có đúng là như vậy hay không vẫn phải chờ kết luận của Sở khoa học và Công nghệ trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước