Kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Thu Trà, Lan Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/02/2015 13:22 GMT+7

(VTV.vn) - Sáng nay, mùng 5 Tết Giáp Ngọ, Lễ kỷ niệm 226 năm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa đã được khai mạc tại tượng đài Quang Trung Nguyễn Huệ ở Gò Đống Đa, Hà Nội.

Mở đầu cho các hoạt động của lễ kỷ niệm năm nay là lễ rước kiệu Vua Quang Trung với sự tham dự của đông đảo người dân Thành phố Hà Nội và các địa phương. Cách đây đúng 226 năm trên mảnh đất lịch sử, nghĩa quân Tây Sơn dưới sự chỉ huy của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ đã hành quân thần tốc bất ngờ tiến công vào thành Thăng Long, đánh tan hơn 29 vạn quân Mãn Thanh đem lại chiến thắng lẫy lừng cho dân tộc. Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa là sự hội tụ tinh thần yêu nước, yêu độc lập của dân tộc Việt Nam.

Cũng tại Lễ kỷ niệm năm nay Đền thờ Hoàng Đế Quang Trung - Nguyễn Huệ đã được khánh thành. Đây là công trình mang ý nghĩa quan trọng góp phần cho việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử, truyền thống ngàn năm văn hiến của kinh thành Thăng Long.

Cùng với lễ hội Gò Đống Đa ở Hà Nội để tưởng nhớ tới công tích lẫy lừng các thủ lĩnh của phong trào Tây Sơn đã đánh thắng 29 vạn quân Thanh xâm lược, Hội tết Đống Đa – Tây Sơn – Bình Định còn được tổ chức ở tỉnh Bình Định quê hương của Hoàng Đế Quang Trung và một số địa phương khác trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5 Tết nhằm hun đúc thêm tinh thần yêu nước chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước