Kỷ niệm 60 năm thành lập Cung thiếu nhi Hà Nội

Hoàng Trang (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/06/2015 06:17 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Hôm nay (1/6) là ngày kỷ niệm tròn 60 năm thành lập Cung thiếu nhi Hà Nội. Tối qua (31/5), Lễ kỷ niệm sự kiện này đã được tổ chức.

Lễ kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này vừa diễn ra tối 31/5 tại Rạp Khăn quàng đỏ, Hà Nội. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới chia vui cùng nhiều thế hệ đội viên ưu tú và cán bộ của ngôi nhà chung Cung thiếu nhi Hà Nội.

Lễ kỷ niệm được mở đầu với chương trình nghệ thuật xúc động "Ước mơ tuổi thơ", khắc họa những giấc mơ hồn nhiên, tươi đẹp của thiếu nhi Việt Nam, đồng thời khái lược các mô hình CLB phong phú mà Cung thiếu nhi đã đồng hành cùng tuổi thơ Hà Nội suốt 60 năm qua. Với những cống hiến đó, Cung thiếu nhi Hà Nội đã tự hào đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng những thành tích của Cung thiếu nhi Hà Nội trong vai trò là cánh chim đầu đàn của phong trào thiếu nhi cả nước. Đồng thời, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong giai đoạn mới, Cung thiếu nhi Hà Nội cần tiếp tục nhân rộng những mô hình hiệu quả trong giáo dục, ươm mầm tài năng cho thiếu nhi thủ đô và đất nước, mở rộng giao lưu quốc tế và hỗ trợ các địa phương trong phát triển phong trào thiếu nhi.

Với khoảng 50 bộ môn và CLB, trong đó có các môn nghệ thuật như: ca, múa, vũ, hội hoạ, đến nay, Cung thiếu nhi Hà Nội luôn là ngôi nhà tuổi thơ giàu truyền thống và có số lượng thiếu nhi theo học đông nhất cả nước với gần 30.000 lượt học sinh đến sinh hoạt cùng hàng trăm ngàn lượt thiếu nhi vui chơi mỗi năm.

Ghi dấu chặng đường 60 năm, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức để thu hút thanh thiếu nhi Thủ đô nhân dịp 1/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước