Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Phổ điểm trung bình từ 5-6 điểm

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 10:16 GMT+7

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga

VTV.vn - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, qua báo cáo sơ bộ của các cụm thi, phần lớn phổ điểm của thí sinh năm nay tập trung ở mức điểm trung bình 5-6 điểm.

Ngày 21/7, trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, hiện nay Bộ đang khẩn trương hoàn thành các khâu kỹ thuật cuối cùng về cơ sở dữ liệu để công bố điểm thi cho các thí sinh. Các đơn vị của Bộ sẽ cố gắng hoàn tất và sớm công bố điểm cho thí sinh. Dự kiến, trước ngày 25/7, các Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp.

Nhận định chung về chất lượng kết quả thi năm nay, ông Bùi Văn Ga cho biết, với đề thi có hai mục đích như năm nay (60% các kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao) kết quả thi của các thí sinh tốt hơn kết quả thi đại học năm ngoái. Tuy nhiên, kết quả này lại thấp hơn kết quả thi tốt nghiệp THPT năm ngoái.

Qua báo cáo sơ bộ của các cụm thi, phần lớn kết quả điểm của thí sinh tập trung ở mức điểm trung bình 5-6 điểm. Với kết quả này, phổ điểm năm nay sẽ tạo thuận lợi cho các trường ĐH, CĐ dễ dàng thực hiện công tác tuyển sinh.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết cuộc trao đổi của phóng viên VTV với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga qua VIDEO dưới đây.

 

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước