Kỳ tích kéo dài chân 13cm cho bệnh nhân ung thư xương

Chuyển động 24h-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 13:10 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, y học nước nhà ghi nhận ca phẫu thuật kéo dài chân lên tới 13cm cho bệnh nhân ung thư.

Đây được coi là một bước tiến mới của y học Việt Nam, thắp sáng hy vọng cho các bệnh nhân ung thư xương, đặc biệt là những ca bị gãy xương sau ghép xương cùng loại - những năm trước đây.

Giờ đây với sự tiến bộ của y học, điều trị ung thư xương hiệu quả không chỉ là loại bỏ khối u, cứu tính mạng, mà còn bảo tồn được khả năng đi lại, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh

8 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư xương, 2 năm gần như nằm bất động trên giường bệnh sau phẫu thuật khối u và ghép xương đồng loại nhưng không thể đồng nhất, xương bị gãy khiến chàng trai 24 tuổi này luôn tự ti vì đôi chân chênh lệch đến 13cm không thể di chuyển được của mình.

Phép màu giữa đời thường đã đến với em, bằng việc sử dụng xương và khớp nhân tạo, ứng dụng những công nghệ y học tiên tiến nhất trên thế giới, các bác sĩ đã mang lại cho em một đôi chân lành lặn bằng phương pháp tiến hành phẫu thuật ghép xương đùi và đầu gối nhân tạo. Toàn bộ kích thước, trọng lượng xương nhân tạo được tính toán bằng công nghệ 3D đảm bảo gần với chân lành nhất. Lần đầu tiên, sau 8 năm, bệnh nhân có thể đi lại được bình thường với hai chân bằng nhau. Đây được coi là ca kéo chân cho bệnh nhân ung thư xương với chiều dài lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã hồi phục gần như hoàn toàn, tự đi lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước