Lâm Đồng: Hơn 60 nhà dân bị sập và tốc mái do gió lốc

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 28/09/2015 16:29 GMT+7

VTV.vn - Một trận mưa lớn kèm theo gió lốc đã xảy ra tại xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, Lâm Đồng, gây tốc mái hàng chục ngôi nhà, phòng học, nhiều cây cối ngã đổ.

Ông Hoàng Mạnh Huỳnh, Chủ tịch xã Đạ Tông, huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, chiều tối 27/9, tại hai thôn Liêng Trang 1 và Liêng Trang 2, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông đã xảy một trận mưa lớn kèm theo gió lốc, gây tốc mái hàng chục ngôi nhà, phòng học, nhiều cây cối ngã đổ.

Ngay sau khi gió lốc xoáy quét qua, huyện Đam Rông đã huy động lực lượng dân quân, Ban quản lý bảo vệ rừng và người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Các phòng học, nhà dân bị tốc mái đang được sửa chữa, lợp mái; cây cối bị gãy đổ được thu dọn. Địa phương đã bố trí nơi ở tạm thời cho những gia đình bị thiệt hại nặng chưa kịp khắc phục.

Theo thống kê ban đầu của Ủy ban Nhân dân xã Đạ Tông, gió lốc đã làm thiệt hại 61 căn nhà, trong đó sập hoàn toàn bốn căn nhà, 57 căn bị tốc mái; gió lốc cũng làm tốc mái 19 phòng học, sáu chốt Công an huyện tại xã Đạ Tông bị ảnh hưởng, nhiều cây xanh bị ngã đổ và một số trụ điện bị đổ ngã gây mất điện cục bộ. Huyện cũng đã trích từ nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ cho người dân khắc phục, mức hỗ trợ từ 2-8 triệu đồng/hộ, tùy từng đối tượng.

Đối với các trường học bị tốc mái, Phòng giáo dục huyện Đam Rông đã bố trí cho học sinh học tạm tại các trường học khác để đảm bảo cho việc học tập của các em diễn ra bình thường.

Từ đầu tháng Chín đến nay trên địa bàn các huyện Đạ Terh, Lâm Hà, Đam Rông (Lâm Đồng) liên tục có mưa lớn kèm gió lốc, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước