Lâm Đồng: Lãnh đạo huyện Di Linh phản hồi về việc học sinh bỏ học do trường cũ đóng cửa

Văn Giang, Nguyên Ngọc-Thứ năm, ngày 24/11/2022 08:23 GMT+7

VTV.vn - Nhiều phụ huynh xã Tân Lâm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng không cho con đi học do điểm trường cũ đóng cửa, còn điểm trường mới cách xa nơi ở hơn 10km.

Người dân đề nghị giữ lại điểm trường Tiểu học tại thôn 9 xã Tân Lâm để thuận tiện cho con em được đến trường bởi điểm trường này được xây dựng, hoạt động ổn định trong hơn 20 năm qua, với số lượng khoảng 100 em học sinh/năm.

Giờ phải đóng cửa để di chuyển tới điểm trường mới xa hơn khoảng 10km. Nếu phụ huynh phải đưa đón thì không đảm bảo an toàn và không còn thời gian lao động sản xuất. Trong khi đó, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Lâm cho rằng việc đóng điểm trường cũ là thực hiện theo kế hoạch của ngành.

Với đơn kiến nghị tập thể của người dân, Ủy ban nhân dân huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã trả lời bằng văn bản số 2292. Trong đó, có nội dung việc xóa điểm trường cũ là phù hợp với chủ trương chung là giảm dần các điểm trường để mang lại điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhất cho học sinh. Về đường xá đi lại khó khăn, chính quyền có phương án hỗ trợ bằng xe bus. Nếu học sinh thuộc hộ nghèo thì miễn phí.

Ông Vũ Đức Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh, Lâm Đồng cho biết: ''Chúng tôi quyết định không duy trì điểm trường này nữa vì thứ nhất là cơ sở vật chất xuống cấp. Thứ hai là điều kiện học tập của các cháu theo yêu cầu mới không đảm bảo và chuyển ra điểm trường chính tại thôn 3 xã Tân Lâm thì đảm bảo điều kiện học tập cho các cháu''.

Mục tiêu sắp xếp lại trường lớp là để các em có môi trường học tập tốt hơn nhưng thực tế là nhiều em đã nghỉ học và nhiều gia đình phải mất thêm hơn 1 triệu đồng/tháng để chi trả cho xe bus và tiền ăn trưa là điều đáng để suy ngẫm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước