Lâm Đồng: Sập hầm khai thác thiếc, 2 người thiệt mạng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 14:06 GMT+7

VTV.vn - Một lượng lớn đất đá trong một hầm thiếc đã đổ sập xuống, vùi lấp nhóm người đang đào đãi thiếc, khiến 2 người thiệt mạng.

Sáng 7/8, ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang chỉ đạo công an địa phương tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc 2 người thiệt mạng khi đang khai thác thiếc trái phép xảy ra trên địa bàn ngày 6/8.

Vụ việc xảy ra tại Tiểu khu 140 (lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim quản lý) thuộc địa bàn xã Đạ Sar (Lạc Dương), khi một lượng lớn đất đá trong một hầm thiếc đổ sập xuống, vùi lấp nhóm người đang đào đãi thiếc. Vụ tai nạn khiến anh Nguyễn Thanh Vũ (24 tuổi) và Lê Trường Thủ (21 tuổi), cùng quê huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) thiệt mạng.

Một nạn nhân khác cũng bị đất vùi lấp nhưng may mắn được lực lượng cứu hộ ứng cứu kịp thời. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường để giải cứu các nạn nhân và tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Hiện thi thể của 2 người thiệt mạng đã được giao cho người nhà đưa về quê mai táng.

Trên địa bàn huyện Lạc Dương, đặc biệt là khu vực rừng thuộc các xã Đạ Sar, Đa Nhim tồn tại hàng chục điểm khai thác thiếc lậu từ nhiều năm nay. Dù lực lượng chức năng đã tiến hành nhiều đợt truy quét, giải tỏa nhưng tình trạng khai thác thiếc lậu vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Theo ông Phạm Triều, chỉ tính riêng tại Tiểu khu 140, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng huyện Lạc Dương đã tiến hành 3 đợt truy quét, giải tỏa, thu giữ và tiêu hủy nhiều phương tiện máy móc của các nhóm khai thác thiếc lậu. Tuy nhiên, khi thấy đoàn kiểm tra các đối tượng đều bỏ chạy vào rừng khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. Ngay chính hầm thiếc vừa xảy ra tai nạn vốn trước đây là hầm khai thác trái phép đã bị đóng cửa nhưng gần đây một số người vẫn cố tình vào đào thiếc lậu, dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước