Làm rõ thông tin xe cứu thương bỏ mặc thai phụ tử vong

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 28/01/2015 09:32 GMT+7

UB ATGT Quốc gia đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại TP Hải Phòng ngày 26/1.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm một sản phụ bị chết tại TP Hải Phòng ngày 26/1 vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu cơ quan chức năng TP Hải Phòng xác minh làm rõ nghi vấn một xe cứu thương đến hiện trường tai nạn trên địa bàn, nhưng thấy nạn nhân là thai phụ đã tử vong nên đã bỏ đi ngay.

Theo đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng chỉ đạo cơ quan công an và Sở Y tế TP Hải Phòng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông.

Phản ánh từ các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho thấy, khoảng 15 phút sau khi xảy ra tai nạn, một xe cấp cứu đến hiện trường nhưng thấy nạn nhân đã đắp chiếu nên bỏ đi ngay mà không kiểm tra tình trạng của nạn nhân, vì vậy không phát hiện nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7 để có biện pháp can thiệp y tế kịp thời.

Ban An toàn giao thông TP Hải phòng cũng đề nghị công an thành phố điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm để xảy ra tai nạn; Sở Y tế Hải phòng xác minh rõ những nội dung phản ánh về tinh thần, thái độ phục vụ của các nhân viên y tế trong ca trực có mặt tại hiện trường như phản ánh của người dân, xác định rõ trách nhiệm và nếu có vi phạm phải xử lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước