Lần đầu tiên TP.HCM gắn QR code trên bảng tên đường

Thiên Lý - Minh Quân-Thứ tư, ngày 14/10/2020 12:15 GMT+7

VTV.vn - Người dân sử dụng điện thoại thông minh và phần mềm đọc mã QR code có thể tra cứu được thông tin về một số tuyến đường ở khu vực trung tâm TP.HCM.

Đây là lần đầu tiên TP.HCM triển khai gắn mã QR code lên các bảng tên đường để phục vụ du lịch và hỗ trợ thông tin đến người dân. Cách làm mới lạ này khiến nhiều người dân và du khách thích thú.

Lần đầu tiên TP.HCM gắn QR code trên bảng tên đường - Ảnh 1.
Lần đầu tiên TP.HCM gắn QR code trên bảng tên đường - Ảnh 2.
Lần đầu tiên TP.HCM gắn QR code trên bảng tên đường - Ảnh 3.

Sau khi quét mã QR code được gắn trên các bảng tên đường, thông tin về vị trí, lịch sử con đường, tiểu sử nhân vật của tên đường sẽ được thể hiện ngay trên điện thoại. Việc gắn mã QR code đang được thí điểm trên 6 giao lộ ở khu vực trung tâm TP.HCM

Để quét được mã QR code trên các bảng tên đường người dân có thể sử dụng trực tiếp ngay camera trên điện thoại hoặc cài đặt các phần mềm tra cứu chuyên dụng để đọc mã này. Sau đó truy cập theo đường dẫn liên kết hiện trên màn hình để xem thông tin tên đường.

Nhiều tên đường ở TP.HCM lâu nay bị đặt sai họ tên nhân vật lịch sử Nhiều tên đường ở TP.HCM lâu nay bị đặt sai họ tên nhân vật lịch sử

VTV.vn - Theo thống kê, hiện đang có đến 38 tên đường ở TP.HCM không chính xác, trong đó nhiều tên đường đang được Sở Văn hóa, Thể thao TP đề xuất điều chỉnh lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước