Lan tỏa giá trị đẹp mừng Đại lễ Phật đản

Quỳnh Anh, Đình Trung-Thứ tư, ngày 26/05/2021 21:18 GMT+7

VTV.vn - Đại lễ Phật đản là dịp chuyển tải giá trị đạo đức nhân bản Phật giáo để Phật tử thể hiện sự tôn kính Đức Phật, thêm hiểu và hướng về các giá trị lối sống tốt đẹp.

Đại lễ Phật Đản là một trong 3 ngày lễ lớn trong năm theo đạo Phật được tổ chức vào ngày Rằm tháng Tư, kỷ niệm Đức Phật ra đời. Liên Hiệp Quốc cũng đã công nhận đây là ngày lễ hội văn hóa tâm linh tầm cỡ thế giới.

Lan tỏa giá trị đẹp mừng Đại lễ Phật đản - Ảnh 1.

Nếu không có dịch COVID-19, gia đình phật tử Nguyễn Thị Cam ở Quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ tới chùa dịp Lễ Phật Đản như mọi lần. Năm nay, họ tự tổ chức đầy đủ nghi thức lễ Phật đản tại nhà, hướng về những điều lành. Phật đản với gia đình bà Cam không chỉ là duy nhất 1 ngày lễ mà đó là hàng ngày, luôn trong tâm trí, đi cùng họ suốt 20 năm theo Phật pháp. Tuy nhiên, có một chút tiếc nuối là vì COVID-19, những hoạt động thiện nguyện theo kế hoạch chưa hoàn thành được.

Không đến chùa cũng để lại nhiều điều hụt hẫng với không ít người. Vái vọng từ xa nhưng họ vẫn tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch, khoảng cách. Người Việt đang trải qua những ngày chưa từng có nhưng đồng lòng nhất trí.

Những đóa sen trên dòng kênh Nhiêu Lộc đoạn phường Phú Nhuận trở thành điểm đến an lành cho người dân mùa Phật Đản. Thành quả này có được nhờ các tình nguyện viên cùng Quan Âm tu viện vớt rác, nhặt rác suốt nhiều ngày, giúp bảo vệ dòng kênh mà chỉ cách đó không lâu đã ô nhiễm nặng nề. Những hành động thiết thực giúp nhân lên những điều tốt đẹp, lan tỏa thông điệp tốt đời đẹp đạo theo Phật giáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước