Lạng Sơn - tỉnh đầu tiên triển khai thành công cửa khẩu số

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 29/06/2022 06:32 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Lạng Sơn vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố đi đầu trong chuyển đổi số.

Ngày 28/6, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; kết quả triển khai thí điểm Nền tảng cửa khẩu số tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và Cửa khẩu Tân Thanh.

Đối với việc triển khai thí điểm Nền tảng cửa khẩu số tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và Cửa khẩu Tân Thanh, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương chỉnh sửa, khắc phục những vướng mắc, bất cập phát sinh; các sở, ngành, lực lượng liên quan tăng cường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện Nền tảng cửa khẩu số.

Để việc triển khai Nền tảng cửa khẩu số thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông nhân rộng mô hình Nền tảng cửa khẩu số đến các tỉnh có cửa khẩu trên toàn quốc để đồng bộ dữ liệu trên tất cả các cửa khẩu; đề nghị các bộ, ngành chia sẻ cơ sở dữ liệu chuyên ngành để kết nối, đồng bộ, liên thông dữ liệu với Nền tảng cửa khẩu số.

Lạng Sơn được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố đi đầu trong chuyển đổi số. Trong đó, tỉnh triển khai thành công cửa khẩu số, nền tảng "Lạng Sơn Cloud", ứng dụng "Công dân số Xứ Lạng", Trợ lý ảo ISEE Lạng Sơn giúp người dân và doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, truy cập Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Sau 8 tháng xây dựng, triển khai thí điểm Nền tảng cửa khẩu số tại cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh, tính đến ngày 27/6 đã có 100% các xe hàng khai báo trực tuyến trên Nền tảng cửa khẩu số trước khi vào cửa khẩu; thời gian khai thông tin của doanh nghiệp chỉ mất khoảng từ 2 đến 5 phút.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước