Lào Cai: Chủ động ngăn chặn dịch MERS-CoV tại cửa khẩu

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 20:36 GMT+7

Bộ phận kiểm dịch y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt tại cửa khẩu.

VTV.vn - Khu vực xuất nhập cảnh dành cho mọi người được bố trí máy đo thân nhiệt tự động.

Theo Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Lào Cai, trước tình hình diễn biến phức tạp của Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS-CoV), việc kiểm soát dịch bệnh tại các cửa khẩu của tỉnh Lào Cai đang được tiến hành nghiêm ngặt.

Theo đó, tại khu vực xuất nhập cảnh dành cho mọi người được bố trí máy đo thân nhiệt tự động và luôn có cán bộ túc trực nhằm phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường. Bất cứ trường hợp nào trước khi làm thủ tục xuất nhập cảnh đều phải kê khai đẩy đủ vào tờ khai y tế. Mặt sàn nhà, hệ thống hành lang, lối đi trong khu vực xuất nhập cảnh được lau định kỳ bằng dung dịch ChloraminB 2 lần/ngày.

Tại khu vực xuất nhập khẩu hàng hóa được bố trí hệ thống phun khử khuẩn tự động cho mỗi xe hàng trước khi thông quan; bố trí xe cơ động phun khử khuẩn tại khu vực sân bãi.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tỉnh Lào Cai và Cục Kiểm nghiệm, Kiểm dịch Xuất nhập cảnh Hà Khẩu (Trung Quốc) cũng thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm, nghiệp vụ qua các số điện thoại nóng để phối hợp kịp thời trong kiểm soát dịch.

Ông Trần Đức Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tỉnh Lào Cai cho biết: “Trung tâm đã chủ động chuẩn bị về người, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và các vấn đề khác liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh. Hiện nay, Trung tâm đã chuẩn bị được hai phòng cách ly, một phòng khám sàng lọc và hai máy đo thân nhiệt tự động.

Hàng ngày, chúng tôi kiểm tra giám sát chặt chẽ đối với việc tham gia xuất nhập cảnh đối với người đi và đến đặc biệt là các vùng có dịch. Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Lào Cai sẽ tổ chức khám sàng lọc, cách ly khi có dấu hiệu bất thường về đường hô hấp”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước