Lào Cai: Hàng chục con trâu, bò chết vì rét

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 20:55 GMT+7

VTV.vn -Huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đang trải qua những ngày rét kỷ lục. Tại đây, đã có hàng nghìn ha cây vụ đông mất trắng và 80 con trâu, bò bị chết vì rét.

Rét đậm, rét hại kèm theo mưa tuyết tại nhiều khu vực ở miền núi phía Bắc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai là một trong những khu vực có diện tích hoa màu và gia súc bị thiệt hại nặng nhất.

Theo ghi nhận, đã có 250 ha rau toàn huyện đã bị băng tuyết vùi lấp. Ngoài ra, còn một diện tích lớn cây thảo quả đang vào vụ ra hoa chưa thể ước tính được thiệt hại do nằm trong khu vực rừng sâu. Đây là cây có giá trị kinh tế cao với bà con đồng bào dân tộc.

Tính đến thời điểm chiều nay, riêng huyện Sa Pa, số gia súc chết rét là 80 con. Hiện việc thống kê và kiểm tra thiệt hai vẫn đang được địa phương tiếp tục triển khai, để có phương án hỗ trợ người dân.

Băng tuyết phủ trắng các cánh đồng rau tại Lào Cai Băng tuyết phủ trắng các cánh đồng rau tại Lào Cai

VTV.vn - Băng tuyết đang gây ra thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp tỉnh Lào Cai. Tại các ruộng rau của bà con nông dân, băng tuyết phủ một màu trắng xóa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước