Lào Cai: Tái diễn nạn xe dù, bến cóc

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/09/2015 22:09 GMT+7

VTV.vn - Tại Lào Cai, sự chậm trễ trong việc di dời ra các bến xe mới đang khiến vấn nạn xe dù, bến cóc có điều kiện lộng hành.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại bến xe Phố Mới, Lào Cai, xe dừng đón khách chỉ cách cổng bến xe vài chục mét. Bến xe buýt cũng trở thành nơi để hành khách lên xe. Nhân viên nhà xe cũng thừa nhận, xe có thể dừng ở bất cứ đâu miễn là có khách. Không chỉ có xe giường nằm đón trả khách bát nháo, xe 9 chỗ theo đăng ký là xe vận chuyển khách theo hợp đồng, nhưng vẫn được dùng để chở khách lẻ. Hiện tượng cò mồi chèo kéo khách còn diễn ra ngang nhiên ngay tại cổng bến xe.

Tình trạng lộn xộn này lại càng gia tăng khi các doanh nghiệp tăng cường đón khách trong khu vực thành phố để tận thu trước khi phải di dời ra bến xe mới vào ngày 1/10/2015.

Đại diện Sở GTVT tỉnh Lào Cai thừa nhận, cơ quan chức năng biết tình trạng xe chạy vòng vo, đón khách trong thành phố, nhưng không giải quyết triệt để được do lực lượng mỏng.

Chủ trương xây dựng bến xe mới là để thay thế cho bến xe cũ đã xuống cấp và giải quyết tình trạng lộn xộn trong thành phố. Thế nhưng, chính sự chậm trễ trong việc di dời đang khiến bến xe xã hội hóa hoạt động kém hiệu quả, tình trạng quá tải tại các bến xe cũ không được giải quyết, vấn nạn xe dù, bến cóc lại có điều kiện lộng hành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước