Lập danh sách cấm bay với các khách hàng gây rối

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/07/2022 14:51 GMT+7

Cô gái trẻ nhảy múa trong khu vực sân đỗ máy bay, gần đó có máy bay đang lăn. (Ảnh: NLĐ)

VTV.vn - Nhà chức trách hàng không yêu cầu lập danh sách các hành khách gây rối báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các Cảng hàng không ngăn ngừa và khuyến cáo đối với hành khách vô ý thực hiện các hành vi không tuân thủ các quy định an ninh, an toàn tại các khu vực này.

Tổ bay cần chủ động phát hiện, lập biên bản và báo cáo Cảng vụ hàng không xử lý nghiêm đối với các hành khách gây rối trên tàu bay; kịp thời phát hiện và báo cáo Cảng vụ hàng không xử lý nghiêm những hành khách cố ý không chấp hành quy định an ninh, an toàn hàng không. Đồng thời lập danh sách các hành khách gây rối báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh được các chuyên gia cảnh báo có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn bay.

Đó là hình ảnh một hành khách cài điện thoại bên ngoài tấm che cửa sổ máy bay. Trên TikTok, các bạn trẻ cũng chia sẻ nhiều đoạn clip time-lapse ghi lại cảnh bầu trời từ cửa sổ máy bay như một trào lưu.

Ý kiến chuyên môn cho rằng việc quay phim trên chuyến bay, đặc biệt là quay liên tục nhiều tiếng, điện thoại nóng, kết hợp với tác động của ánh sáng mặt trời trong thời gian dài sẽ có nguy cơ cháy nổ, đe dọa an toàn của chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đang làm rõ việc một video clip trên TikTok ghi lại cảnh một cô gái trẻ nhảy múa trong khu vực sân đỗ máy bay, trong lúc ghi hình thì vẫn có máy bay gần đó đang di chuyển. Thậm chí cô gái còn có hành động tiến thắng về phía máy bay và chỉ dừng lại trước khi chạm vạch đỏ giới hạn an toàn giữa các vị trí đỗ máy bay. Sự việc được xác định xảy ra cách đây khoảng 1 tháng tại sân bay quốc tế Phú Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước