Lập quỹ thực phẩm gửi tới các khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh

Bá Thắng-Thứ hai, ngày 26/07/2021 21:14 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, Siêu Hạnh đã triển khai một chiến dịch ý nghĩa, mang hàng ngàn suất ăn mỗi ngày đến các bà con tại những khu vực cách ly ở TP.HCM.

Anh Nguyễn Siêu Hạnh - sáng lập Joy Foundation - cho hay: "Khi nhận được thông tin TP Hồ Chí Minh sẽ áp dụng Chỉ thị 16, lúc đó mình suy nghĩ là những cô chú, anh chị thuộc tầng lớp lao động sẽ bị ảnh hưởng rất nặng. Tụi mình đã quyết định sẽ có chiến dịch để hỗ trợ thực phẩm cho người dân".

Từ mục tiêu ban đầu là 200 suất/ngày, đến nay số lượng phần cơm nhóm thực hiện trong ngày đã lên đến 5.000 suất. Các suất cơm được các thành viên của nhóm mang đến các khu cách ly đông dân cư tại quận 5, quận 7 hay quận Gò Vấp.

"Sau khi chế biến xong, chúng mình sẽ mang đến cho các cô chú, anh chị. Với những hộ gia đình có thể nấu ăn, tụi mình sẽ mang thực phẩm đến để cho mọi người tự chế biến" - anh Siêu Hạnh nói.

Đến nay, hơn 100 tấn nông sản, hơn 1 tỷ tiền ủng hộ đã được nhóm sử dụng để hỗ trợ cho hàng ngàn hộ dân mỗi ngày. Và từ những xuất cơm, những bao gạo, tình người giữa đại dịch đã được nhân lên.

Hướng về những người dân khó khăn, góp phần đưa yên bình trở lại với thành phố, nhiều người trẻ đang nỗ lực góp sức mình, trong cuộc chiến với COVID-19 còn đang gian nan phía trước.

TP Hồ Chí Minh triển khai kênh tiếp nhận thông tin hỗ trợ người dân khó khăn do COVID-19 TP Hồ Chí Minh triển khai kênh tiếp nhận thông tin hỗ trợ người dân khó khăn do COVID-19

VTV.vn - Từ 20h ngày 22/7, người dân có thể gọi 1022 - nhấn phím 2 để cung cấp thông tin đề nghị được hỗ trợ khi gặp khó khăn do COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước