Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên toàn thành phố Tam Kỳ

Q.C. (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 18:34 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố, dự kiến việc lấy mẫu này kéo dài đến hết ngày 8/8.

Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 là tất cả những người đi về từ vùng dịch và những người tiếp xúc với trường hợp F1 đang được cách ly tại nhà.

Trong chiều 6/8, các đơn vị đã lấy được 762 mẫu và sẽ tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại các xã, phường còn lại từ nay đến hết ngày 8/8. Với nhân lực, phương tiện, trang thiết bị và vật tư lấy mẫu được chuẩn bị đầy đủ, dự kiến thành phố Tam Kỳ sẽ có tổng cộng gần 3.000 mẫu xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên toàn thành phố Tam Kỳ - Ảnh 1.

Trạm thu phí Tam Kỳ.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam, sáng 7/8, Sở Y tế tỉnh xác nhận, một nhân viên trạm thu phí Tam Kỳ (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) mắc COVID-19. Theo tìm hiểu, người này là một trong những lãnh đạo trạm thu phí Tam Kỳ, sinh sống tại thành phố Đà Nẵng. Hàng ngày, ông đi ô tô cá nhân vào làm việc tại trạm thu phí. Cách đây vài ngày, người này đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng). Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì người này không được cách ly, vẫn tiếp tục vào tỉnh Quảng Nam làm việc. Kết quả xét nghiệm cho thấy, người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhận kết quả từ phía thành phố Đà Nẵng, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã đưa người đàn ông trên vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, đồng thời thực hiện các biện pháp y tế tại nơi người đàn ông làm việc. "Chúng tôi đang tìm hiểu lịch trình của người này. Đáng ra anh này phải được cách ly nhưng không rõ vì sao có thể di chuyển tự do, vào tỉnh Quảng Nam làm việc" - một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Viện Pasteur Nha Trang tiếp nhận xét nghiệm COVID-19 trở lại Viện Pasteur Nha Trang tiếp nhận xét nghiệm COVID-19 trở lại

VTV.vn - Sau khi ra thông báo ngừng xét nghiệm COVID-19 vì thiếu sinh phẩm, ngày 7/8, Viện Pasteur Nha Trang có thông báo tiếp nhận việc xét nghiệm trở lại cho 11 tỉnh Miền Trung.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước