TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 người rời Đà Nẵng từ 1/7/2020

Linh ChiCập nhật 02:22 ngày 02/08/2020

Lấy mẫu xét nghiệm cho người từ Đà Nẵng về TP.HCM tại quận 10.

VTV.vn - Tất cả những người rời Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 đang sinh sống tại TP.HCM sẽ phải khai báo và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các Trung tâm Y tế quận, huyện.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo dành cho các Trung tâm Y tế quận huyện về việc tổ chức khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những người rời Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 đang sinh sống tại TP.HCM.

Các bước tổ chức lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện như sau: Trạm Y tế lập danh sách đối với những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 sau đó gửi danh sách về Trung tâm Y tế quận, huyện để lên lịch xét nghiệm. Tiến hành thông báo cụ thể thời gian, địa điểm xét nghiệm cho người được lấy mẫu. Nguyên tắc ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm: người có nguy cơ cao như:

- Tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

- Đã đến 3 bệnh viện: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

- Từng đến nơi được Bộ Y tế công bố (ngoài 3 bệnh viện trên và không tiếp xúc gần với bệnh nhân).

Về thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19: Sau khi có kết quả xét nghiệm, HCDC sẽ thông báo kết quả về Trung tâm Y tế quận, huyện theo danh sách được lấy mẫu. Trung tâm Y tế quận, huyện dựa trên kết quả của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thông báo cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị, cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực