Lễ công bố thành lập Thành phố Bắc Kạn

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 06:55 GMT+7

VTV.vn - Tối 16/5, tỉnh Bắc Kạn đã long trọng tổ chức Lễ công bố thành lập Thành phố Bắc Kạn.

Tới dự buổi lễ có Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Được thành lập từ năm 1901, trải qua các giai đoạn lịch sử, thị xã Bắc Kạn đã có nhiều đổi thay. Đặc biệt, từ sau sự kiện tái lập tỉnh năm 1997, thị xã Bắc Kạn đã không ngừng được đầu tư về kết cấu hạ tầng, mở rộng quy mô, kiến trúc đô thị, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 19%.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Kạn trong những năm vừa qua. Từ một thị xã khi mới thành lập chỉ có vài cụm dân cư thưa thớt, Bắc Kạn nay đã trở thành một thành phố khang trang, phát triển thêm nhiều khu dân cư mới. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của cả nước, Bắc Kạn vẫn là tỉnh còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, trong thời gian tới, Bắc Kạn cần tiếp tục tập trung phát huy lợi thế, tiềm năng, chú trọng vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp và phát triển du lịch, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng bằng các hình thức liên kết, hợp tác và thu hút đầu tư.

Trước đó, cũng trong ngày 16/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã khởi công xây dựng Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Nà Tu tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Di tích này để tưởng nhớ ngày 28/3/1951, Bác Hồ đã ghé thăm và động viên Liên phân đội Thanh niên xung phong 312 đang làm nhiệm vụ bảo vệ cầu Nà Tu và đoạn đường Nà Tu - Phủ Thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước