Lễ hội đua thuyền giao lưu Hội An – Nhật Bản

Cẩm Tú,Trần Trung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 22:30 GMT+7

VTV.vn - Để chào mừng 70 năm Quốc khánh 2/9, sáng nay (29/8), tại thành phố Hội An đã diễn ra Giải đua thuyền giao lưu văn hoá Hội An - Nhật Bản và du khách.

Lễ hội đua thuyền Hội An - Nhật Bản là một hoạt động thể thao dưới nước mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đối với thành phố Hội An, lễ hội đua thuyền truyền thống đã trở thành lễ hội văn hóa đặc sắc từ bao đời nay của ngư dân các địa phương với ước nguyện cầu an, cầu mùa và mong muốn một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tham gia Giải đua thuyền giao lưu Hội An - Nhật Bản và du khách có 11 thuyền đua. 8 thuyền trong số này đến từ các xã phường của thành phố Hội An gồm: Cẩm Châu, Cửa Đại, Cẩm Nam, Cẩm Hà, Thanh Hà, Minh An, Cẩm Kim và Cẩm An; 1 thuyền đua gồm các vận động viên không chuyên đến từ thành phố Oda, Nhật Bản; 2 thuyền của các du khách nước ngoài đang lưu trú tại Hội An. Giải gồm có hai vòng: vòng khai mạc (khởi động) với cự ly 1200 m và vòng chính thức với cự ly 2000m.

Trên dòng sông Hoài, Giải đua thuyền giao lưu Hội An - Nhật Bản và du khách diễn ra đầy sôi nổi, hào hứng, với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân và du khách.

Điều đặc biệt của Giải đua thuyền này là cả bên thắng và bên thua đều có giải thưởng. Tất cả mọi người đều hòa quyện trong niềm vui của ngày hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước