Lễ khai trương máy bay A350 của Vietnam Airlines tại Paris

Hồng Quang (Thường trú VTV tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 15:56 GMT+7

VTV.vn - Đây là một buổi lễ đặc biệt được tổ chức tại sân bay Charles de Gaulle, Paris. Và chiếc máy bay lần đầu tiên đưa vào sử dụng luôn có nghi thức phun nước lên hai cánh.

Đây cũng là chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay Airbus A350 mới và chuyến bay đầu tiên xuất phát từ Paris đi Hà Nội.

Mỗi tuần, Vietnam Airlines có 20 chuyến bay nối Paris với hai thành phố lớn của Việt Nam. Trong mùa cao điểm, các chuyến bay đều kín khách.

Nhu cầu của thị trường đã thúc đẩy Hãng hàng không quốc gia Việt Nam khai thác dòng máy bay thân rộng trên đường bay này. Với chiếc A350 tham gia đội bay, giờ đây, mỗi tuần Vietnam Airlines có thể chuyên chở tới 6.000 hành khách trên đường bay nối Việt Nam với Paris.

A350 là dòng máy bay thân rộng có sức chứa tối đa 440 hành khách và bay liên tục 16.000km này là thành viên mới nhất của gia đình Airbus. Đến nay, trên thế giới chỉ có 6 chiếc A350.

Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới sở hữu loại máy bay hiện đại này. Airbus mới giao 5 chiếc đầu tiên cho Hãng hàng không Qatar và chiếc thứ 6 cho Vietnam Airlines.

Ngắm siêu máy bay Airbus A350 hiện đại nhất thế giới Ngắm siêu máy bay Airbus A350 hiện đại nhất thế giới

VTV.vn - Hôm nay, chiếc máy bay hiện đại nhất thế giới Airbus A350 đã được Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines tiếp nhận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước