Liên tục cháy tàu cá, ngư dân tự sắm thiết bị cứu hỏa

Quốc Thái-Thứ tư, ngày 02/12/2020 16:43 GMT+7

VTV.vn - Liên tục cháy tàu cá, đường xá cứu nạn gặp khó khăn, nhiều ngư dân tại tỉnh Kiên Giang đã hùn tiền mua thiết bị chữa cháy để chủ động trước biến cố cháy nổ.

Thời gian qua, tại Cảng Lình Huỳnh - Huyện Hòn Đất - tỉnh Kiên Giang; một trong những cảng tập trung hàng trăm tàu cá về neo đậu mỗi ngày đã xảy ra nhiều vụ cháy tàu cá. Tất cả các vụ cháy tàu đều không thể được ứng cứu kịp thời do vị trí gặp nạn nằm quá xa. Đường xá nhỏ hẹp nên khi lực lượng chữa cháy tới nơi thì tàu đã bị thiêu rụi.

Trước tình hình trên, ngư dân tại đây đã hùn tiền để mua thiết bị chữa cháy và bước đầu việc này đã đem lại hiệu quả.

Liên tục cháy tàu cá, ngư dân tự sắm thiết bị cứu hỏa - Ảnh 1.

Nhặt nhạnh chút vật dụng còn xót lại trên tàu, tuy nhiên xem ra chả còn gì có thể tận dụng lại được, ông Phạm Văn Kiếm chủ tàu KG - 93145 TS - ở Ấp Lình Huỳnh không khỏi xót xa khi chiếc tàu cá trị giá hơn 3 tỷ đồng cùng toàn bộ trang thiết bị và ngư cụ đã bị cháy thành than.

Theo các ngư dân, trong vòng 2 năm, chỉ riêng tại cảng này đã có 4 con tàu bị cháy, ước tính thiệt hại lên đến trên 10 tỷ đồng. Xót xa và lo lắng cho khối tài sản trước nguy cơ cháy, các ngư dân tại đây đã hùn tiền nhau lại để trang bị thiết bị chữa cháy.

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, từ năm 2017 đến nay, trên cả nước đã xảy hàng trăm vụ cháy tàu cá, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Trong bối cảnh các nơi neo đậu tàu cá đều nằm quá xa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, việc tự trang bị thiết bị chữa cháy của ngư dân Lình Huỳnh có lẽ là giải pháp hữu hiệu, giúp giảm thiểu rủi ro mỗi khi xảy ra cháy tàu cá.

Nhiều tàu cá bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm Nhiều tàu cá bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu Cháy 5 tàu cá, thiệt hại hàng chục tỷ đồng Cháy 5 tàu cá, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước