Liều mình lấn làn, vượt ẩu ngay trên đường đèo dốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/11/2020 09:33 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp nguy hiểm, nhiều lái xe vẫn thường xuyên vi phạm, thậm chí trên những đoạn đèo dốc, khuất tầm nhìn... đe dọa sự an toàn của chính mình và những người xung quanh.

Lấn làn, vượt ẩu luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Tình huống sau đây là một ví dụ. Hình ảnh được camera hành trình của một ô tô ghi lại cho thấy đây là đoạn đường đèo dốc quanh co và có biển cảnh báo tai nạn giao thông.

Liều mình lấn làn, vượt ẩu ngay trên đường đèo dốc - Ảnh 1.

Chiếc xe lấn làn bất chấp nguy hiểm.

Ở hướng ngược lại, khá đông các xe đang nối đuôi nhau lưu thông nhưng khi chiếc xe lắp camera hành trình vừa đến đầu khúc cua thì bất ngờ xuất hiện một chiếc xe lấn toàn bộ phần đường ngược chiều để vượt các xe khác. May mắn là người lái ô tô lắp camera hành trình đi với tốc độ chậm nên kịp đánh lái nên tránh cú đâm trực diện.

Mặc dù tai nạn giao thông chưa xảy ra nhưng hành vi lấn làn vượt ẩu tại khúc cua như trong tình huống này cần phải bị lên án bởi nó chỉ khiến bản thân người vi phạm và những người đi đường khác gặp nguy hiểm.

Do đó, bất cứ sự nóng vội hoặc bất cẩn nào khi đi đường đều có thể dẫn đến nguy hiểm cho chính mình và những người lưu thông trên đường.

Thanh niên đi xe máy kẹp ba, lấn làn suýt tông ô tô đi ngược chiều Thanh niên đi xe máy kẹp ba, lấn làn suýt tông ô tô đi ngược chiều Vượt lấn làn, xe khách đâm trực diện xe tải khiến 3 người bị thương nặng Vượt lấn làn, xe khách đâm trực diện xe tải khiến 3 người bị thương nặng Phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn, 2 xe máy đâm trực diện xe ô tô Phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn, 2 xe máy đâm trực diện xe ô tô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước