Loay hoay tìm người giám hộ cho cháu bé bị bỏ rơi ở hố ga

Diệu Linh-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 15:30 GMT+7

VTV.vn - Sức khỏe của bé hiện đã tốt lên nhưng điều băn khoăn nhất của bệnh viện lúc này là khi bé đã hồi phục và được xuất viện, họ phải bàn giao cháu cho ai và như thế nào?

Ngay sau khi xảy ra sự việc, công an thị xã Sơn Tây đã xác định một phụ nữ sinh năm 1989 nghi là mẹ cháu bé và đã lấy mẫu để xét nghiệm ADN nhưng hiện vẫn chưa có kết quả.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, mới đây cũng đã xuất hiện 1 người phụ nữ, trú tại tỉnh Hà Tĩnh, tự nhận là bà ngoại cháu bé với một số giấy tờ chứng minh để xin thăm nhưng viện đã từ chối bởi không có thẩm quyền quyết định. Đồng thời, rất nhiều nhà hảo tâm cũng đã liên hệ để xin nhận nuôi. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được một người giám hộ an toàn và xứng đáng để nuôi dưỡng cháu bé thì vẫn đang là một bài toán khó.

Loay hoay tìm người giám hộ cho cháu bé bị bỏ rơi ở hố ga - Ảnh 1.

Bé Nguyễn Văn An đang được chăm sóc và điều trị tại BV Xanh Pôn.

Vẫn có những cuộc gọi tới phòng trực tổng đài của BV Xanh Pôn hỏi về sức khỏe và cách gửi tiền chăm sóc bé An. Việc kêu gọi hỗ trợ cũng được bệnh viện chủ động tiến hành từ đầu. Bởi các y bác sĩ lo lắng, nếu không công khai đứng ra làm việc này, sẽ xuất hiện những đối tượng trục lợi lấy danh nghĩa giúp đỡ cháu bé.

Bé An là trẻ sơ sinh nên sẽ được bảo hiểm chi trả 100% viện phí, những chi phí ngoài danh mục sẽ được bệnh viện hỗ trợ. Bởi vậy, tiền của các nhà hảo tâm gửi về sẽ được giữ nguyên vẹn cho bé. Điều băn khoăn nhất của bệnh viện lúc này là khi sức khỏe của cháu đã hồi phục và được xuất viện, bệnh viện sẽ phải bàn giao cháu cho ai và như thế nào?

Để lựa chọn và cử ra được người giám hộ an toàn nhất cho đứa trẻ sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Đây là trường hợp khá hi hữu và phức tạp trong quan hệ xác định người giám hộ.

Đến thời điểm này, vẫn chưa có kết luận từ phía công an về danh tính chính xác của người mẹ. Tại UBND xã Thanh Mỹ, nơi cháu bé bị bỏ rơi, cũng chưa có ai là người nhà đến xin nhận bé về.

Số phận của những đúa trẻ bị bỏ rơi sẽ phải trông chờ vào các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, ngay sau khi tiếp nhận cháu bé, bệnh viện đã liên lạc với Sở LĐ-TB&XH để cùng đồng hành đưa ra giải pháp tốt nhất cho cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi nào.

Phóng viên cũng đã liên hệ với một số đơn vị bảo vệ quyền lợi trẻ em nhưng cũng không nhận đựoc hồi đáp.

Đau lòng số phận bé sơ sinh bị bỏ rơi: Khi tình mẫu tử bị dứt bỏ Đau lòng số phận bé sơ sinh bị bỏ rơi: Khi tình mẫu tử bị dứt bỏ Vụ bé trai bị bỏ rơi ở hố ga: Có người nhận là 'bà ngoại' xin thăm bé Vụ bé trai bị bỏ rơi ở hố ga: Có người nhận là "bà ngoại" xin thăm bé Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga đã tỉnh, tiên lượng dè dặt Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga đã tỉnh, tiên lượng dè dặt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước