Long An: Đề xuất hạ tốc độ tối đa cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Đặng Công - Nguyên Du (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 18:06 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương hôm 28/9, Ủy ban An toàn Giao thông tỉnh Long An đã đề xuất Bộ GTVT giảm tốc độ tối đa trên cao tốc này.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông tỉnh Long An, kể từ khi đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương thông xe, trên địa phận tỉnh Long An chỉ dài khoảng 30km, trong 5 năm đã có 212 vụ tai nạn làm 33 người chết, 149 người bị thương và 83 ô tô bị hư hỏng. Điều đặc biệt là từ khi Tổng Cục đường bộ nâng tốc độ tối đa từ 100km/h lên 120km/h, cao tốc TP.HCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An đã xảy ra 5 vụ tai nạn liên hoàn.

Hiện nay, tốc độ di chuyển tối đa trên tuyến cao tốc này là 120km/h và tốc độ tối thiểu là 60km/h. Để di chuyển với tốc độ tối đa, khoảng cách an toàn giữa các xe là 100m. Thực tế, rất ít phương tiện tuân thủ quy định này. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra. Vì vậy, đề xuất hạ tốc độ tối đa xuống còn 100km/h của Ủy ban An toàn Giao thông tỉnh Long An bước đầu đã nhận được sự đồng tình của một số tài xế xe tải và xe khách.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước