Lớp học tiếng Anh miễn phí trên sông

Nguyễn Nga, Phạm Hùng-Thứ năm, ngày 30/06/2022 07:18 GMT+7

VTV.vn - Học sinh tại lớp học tiếng Anh miễn phí ở Cồn Sơn, TP Cần Thơ là những cô bác đủ mọi lứa tuổi. Người nhiều nhất đã 70 và hầu hết đều đã lên chức ông bà nội, ông bà ngoại.

Sau một thời gian dài kể từ khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hôm nay Cồn Sơn, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ mới lại nhộn nhịp những chuyến thuyền, ghe đặc biệt. Những chuyến thuyền, ghe chở học sinh đến lớp ôn bài nhưng lạ thay, học sinh là những người lớn tuổi còn giáo viên lại là những người rất trẻ.

Học sinh tại lớp học tiếng Anh miễn phí ở Cồn Sơn là những cô bác đủ mọi lứa tuổi. Người nhiều nhất đã 70 và hầu hết đều đã lên chức ông bà nội, ông bà ngoại. Bởi thế, giáo an của lớp học đặc biệt này cũng rất linh hoạt.

Anh Võ Tấn Phát - Trung tâm Anh ngữ Huyền Lê, Thành phố Cần Thơ - cho hay: "Không phải thay đổi hoạt động liên tục như học viên nhỏ tuổi hơn mà sẽ dựa vào những gì bà con có sẵn, ví dụ các món ăn, các loại bánh, thầy cô sẽ giúp bà con chuyển sang tiếng Anh hay những đoạn trả tiền thì thầy cô sẽ soạn những đoạn hội thoại".

Tuy gặp khó khăn do nhiều độ tuổi và bận rộn với công việc ở miệt vườn nhưng bù lại tinh thần học tập của người dân rất hăng say.

Sau những buổi học trực tiếp, giờ đây lớp học tiếng Anh được chuyển sang học online để bà con được ôn tập và tự học tại nhà.

Từ những lớp học tiếng Anh miễn phí như vậy, những người nông dân miền Tây chân chất đã tự tin, hội nhập và sẵn sàng chào đón du khách nước ngoài sau dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước