Lớp yoga đặc biệt tại bệnh viện

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/06/2022 22:23 GMT+7

VTV.vn - Được khởi động từ tháng 8/2018, lớp yoga đặc biệt tại Viện huyết học truyền máu Trung ương nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đối với người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân ung thư, việc giữ một tâm thế tích cực, lạc quan trong quá trình điều trị là một yếu tố rất quan trọng. Tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương, lớp yoga miễn phí dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được khởi động lại. 

Sau một thời gian gián đoạn do dịch COVID-19, hoạt động ý nghĩa này vừa mới được khởi động lại, trong nỗ lực góp phần cải thiện sức khỏe thể chất và tâm trí của người bệnh, hỗ trợ quá trình điều trị thuận lợi hơn.

Lớp yoga đặc biệt tại bệnh viện - Ảnh 1.

Lớp yoga đặc biệt tại Viện huyết học truyền máu Trung ương

Được khởi động từ tháng 8/2018, lớp yoga đặc biệt tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đều đặn 3 buổi sáng mỗi tuần, học viên tham gia và giáo viên hướng dẫn hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện. Đa phần học viên là các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ghép Tế bào gốc và Khoa điều trị hóa chất.

Với các bệnh nhân sức khỏe yếu hoặc đang điều trị hóa chất, họ được hướng dẫn tập thiền ngay trên giường bệnh, học cách cảm nhận và trân quý từng hơi thở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước