Lũ chồng lũ, hơn 34.000 nhà dân tại Quảng Bình ngập lụt

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 15:52 GMT+7

Mưa lớn, lũ chồng lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Liên tiếp hứng chịu những đợt mưa lớn trên diện rộng, hơn 34.000 nhà dân ở Quảng Bình đã ngập lụt.

Xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương đang bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi đợt mưa lũ lần này. 

Tại riêng huyện Quảng Ninh của tỉnh Quảng Bình, số lượng nhà của người dân đang bị ngập lụt lên đến hơn 10.000 căn nhà. Bên cạnh đó, ở cạnh đây là huyện Lệ Thủy, số lượng các căn nhà bị ngập lụt cũng đã lên đến hơn 17.000 căn nhà. Đây là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề bậc nhất của tỉnh Quảng Bình tính đến thời điểm hiện tại.

Lũ chồng lũ, hơn 34.000 nhà dân tại Quảng Bình ngập lụt - Ảnh 1.

Tuyến Quốc lộ 1A (cũ) đoạn qua các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh nước dâng cao từ 0,5-1m khiến phương tiện giao thông không thể đi lại. Ảnh: TTXVN

Lũ chồng lũ, hơn 34.000 nhà dân tại Quảng Bình ngập lụt - Ảnh 2.

Hơn 10.000 hộ dân huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) bị ngập sâu trong lũ, thuyền là phương tiện đi lại duy nhất. Ảnh: TTXVN

Hiện nay vấn đề giao thông đi lại của tỉnh Quảng Bình gặp rất nhiều khó khăn, tuyến Quốc lộ 1A nước đã ngập ở rất nhiều các vị trí và nước chảy xiết, các phương tiện giao thông không thể đi qua đây. 

Bên cạnh đó, các tuyến đường khác như Quốc lộ 12A và rất nhiều tuyến đường khác của tỉnh Quảng Bình hiện nay cũng ngập sâu trong nước, nhiều tuyến đường ở khu vực miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Bình hiện nay đã bị sạt lở ở rất nhiều điểm và gây ách tắc giao thông.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, tại Quảng Bình cũng như tỉnh thành Bắc miền Trung mưa lớn tiếp tục còn diễn ra từ nay cho đến hết ngày 20/10, chính vì vậy mực nước ở các sông tiếp tục có xu hướng dâng cao. Việc cần thiết lúc này là di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm được xem là một trong những nhiệm vụ cấp bách. Tuy nhiên dòng chảy xiết đang là những khó khăn, trở ngại đối với lực lượng chức năng hiện nay.

Lũ chồng lũ, hơn 34.000 nhà dân tại Quảng Bình ngập lụt

Quảng Bình “căng mình” ứng phó với lũ lớn Quảng Bình “căng mình” ứng phó với lũ lớn

VTV.vn - Các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Bình đang gấp rút triển khai các phương án ứng phó với lũ lớn, đặc biệt không để người dân thiếu lương thực và nước uống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước