'Lực lượng cứu hộ đã cẩu được xà lan lên khỏi mặt nước'

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/11/2015 16:25 GMT+7

VTV.vn - Về vụ tàu Hoàng Phúc 18 bị lật, đại diện Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết: "Lực lượng cứu hộ của Visal đã cẩu được xà lan lên khỏi mặt nước".

Về vụ tàu Hoàng Phúc 18 bị lật trên sông Soài Rạp, TP.HCM, hôm nay (3/11), tàu đã bắt đầu được trục vớt. Nhiều phương tiện hiện đại được huy động tới hiện trường. Đồng thời, việc đề phòng sự cố tràn dầu cũng đã hoàn tất với 100m phao quây dưới nước.

Ông Phạm Hiển - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam - người đang có mặt trực tiếp tại hiện trường cho biết, hiện nay, lực lượng trục vớt cứu hộ của Visal đã cẩu được xà lan lên khỏi mặt nước, khả năng sẽ lật ngược tàu lại được. Sau khi lật ngược tàu lại, lực lượng cứu hộ sẽ tìm cách chống chìm để tàu quay trở lại vị trí cân bằng.

Về trường hợp hai thuyền viên còn đang mất tích, ông Phạm Hiển cho biết: "Hiện nay, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, rất nhiều phương tiện đang ráo riết tìm ở mặt biển. Hiện, chưa có thông tin gì thêm về hai thuyền viên. Chúng tôi vẫn hy vọng, nếu thi thể nào kẹt trong tàu thì cũng giúp cho chúng tôi có thông tin về hai thuyền viên bị mất tích".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước