Tiến hành trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm trên sông Soài Rạp

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 03/11/2015 14:49 GMT+7

Lực lượng cứu hộ tiến hành móc cáp vào thân tàu Hoàng Phúc 18 để triển khai công tác trục vớt.

VTV.vn -Tận dụng điều kiện thời tiết tốt, sáng sớm 3/11, công tác trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 bị lật úp trên sông Soài Rạp, (Cần Giờ, TP.HCM) đã được cơ quan chức năng tiến hành.

Trước đó, đội thợ lặn cho biết, không còn khả năng thuyền viên bị mắc kẹt trong tàu Hoàng Phúc 18 bị lật úp, do đó cơ quan chức năng đã đồng ý cho triển khai việc trục vớt tàu nhằm đảm bảo an toàn luồng tuyến, tránh nguy cơ tràn dầu và phục vụ công tác điều tra nguyên nhân tàu bị lật.

Để phục vụ công tác trục vớt, tàu cẩu Yết Kiêu 350 tấn và các tàu Mỹ Á 3.000 mã lực, tàu Visal 08 của Công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam đã được huy động. Theo đó, các tàu Mỹ Á, Visal 08 làm nhiệm vụ cố định tàu Hoàng Phúc 18, còn tàu cẩu Yết Kiêu dùng cáp, móc để nâng và lật tàu Hoàng Phúc 18 trở lại.

Hàng trăm mét phao quây cũng đã được rải bao quanh tàu Hoàng Phúc 18 về phía cuối hướng gió; các phương tiện bơm, hút đã sẵn sàng để đề phòng nguy cơ tràn dầu xảy ra.

Khoảng 10h ngày 3/11, đội thợ lặn, kỹ sư đã hoàn tất việc luồn, buộc dây cáp vào tàu Hoàng Phúc 18 để phục vụ công tác nâng, lật tàu trở lại. Sau khi kiểm tra kỹ, tàu cẩu Yết Kiêu đã tiến hành việc nâng tàu Hoàng Phúc 18 một cách thận trọng.

Đến 10h30 cùng ngày, tàu Hoàng Phúc đã được nâng lên khỏi mặt nước, nhưng do cabin tàu bị vướng vào sà lan chở cần cẩu nên việc trục vớt phải dừng lại để tính toán phương án xử lý. Sau đó, tàu cẩu Yết Kiêu đã thả tàu Hoàng Phúc 18 trở lại, chờ phương án tiếp theo.

Theo kế hoạch đề ra, công tác trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 sẽ diễn ra đến hết ngày 8/11. Tàu Hoàng Phúc 18 sau khi được trục vớt sẽ được kéo về khu vực Sao Mai - Bến Đình (TP Vũng Tàu) để phục vụ công tác điều tra và sửa chữa.

Cũng trong sáng 3/11, hàng chục tàu được huy động vẫn tiếp tục tìm kiếm 2 thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 còn mất tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước