Lực lượng cứu hộ đu cáp treo vượt sông tìm kiếm người mất tích do sạt lở ở Quảng Nam

Đỗ Vinh-Thứ tư, ngày 18/11/2020 06:38 GMT+7

VTV.vn - Dùng mọi thiết bị để vượt sông, lực lượng cứu hộ và người dân huyện Nam Trà My và Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam vẫn nỗ lực từng ngày tìm kiếm người mất tích.

Đến thời điểm này đã hơn 20 ngày kể từ ngày xảy ra trận lở đất kinh hoàng tại huyện Nam Trà My và Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam khiến 29 người thiệt mạng, 18 người đang mất tích. Bão chồng bão khiến cho việc tìm kiếm nạn nhân mất tích rất khó khăn, thậm chí rất nguy hiểm cho lực lượng cứu hộ tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn và xã Trà Leng, huyện Nam Trà My. Tuy nhiên, cả lực lượng chức năng lẫn người dân địa phương vẫn nỗ lực mở rộng địa bàn tìm kiếm với mong muốn sớm tìm thấy toàn bộ người mất tích để người thân được yên lòng.

Lực lượng cứu hộ đu cáp treo vượt sông tìm kiếm người mất tích do sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Mỗi ngày, hàng trăm lượt người qua lại trên sợi dây cáp treo do lực lượng công binh mới lắp đặt.

Hơn 2 tuần qua, tại khu vực cách làng ông Đề, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, nơi xảy ra trận lũ quét chừng 2 km, lực lượng cứu nạn đã mở rộng phạm vi tìm kiếm dọc sông Leng và ngày 4/11, tại đây đã tìm được thi thể một bé gái. Ngoài ra, một số vật dụng của người dân làng ông Đề cũng trôi về đây. Vì vậy, lực lượng chức năng tập trung nhiều lực lượng và thiết bị với mong muốn tìm thêm được thi thể những người không may bị nước lũ cuốn trôi.

Ngoài lực lượng công binh Lữ đoàn công binh 270 - Quân khu 5, lực lượng bộ đội địa phương, dân quân xã với tổng quân số hơn 50 người, nhiều người dân xã Trà Leng đã cũng tình nguyện tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích. Với sự vào cuộc của người dân ven sông Leng, sông Tranh và thủy điện sông Tranh 2, phạm vi tìm kiếm dần được mở rộng ra.

Lực lượng cứu hộ đu cáp treo vượt sông tìm kiếm người mất tích do sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Tiếp tế lương thực cho hơn 50 người tham gia cứu hộ bên kia sông đều phụ thuộc vào sợi cáp treo. Mỗi ngày, hàng trăm lượt người qua lại trên sợi dây cáp treo do lực lượng công binh mới lắp đặt. Những bữa cơm ăn vội ngay tại hiện trường, dường như ai nấy đều tranh thủ ăn, tranh thủ làm việc với mong muốn sớm tìm thấy thêm thi thể những người mất tích. Trong số những người lính này, hầu hết họ đã thường trực ở đây suốt 20 ngày qua. Dẫu mệt, dẫu nguy hiểm nhưng khi thời tiết thuận lợi, họ lại bắt tay ngay vào nhiệm vụ. Công việc này sẽ còn tiếp diễn dài ngày.

Lực lượng cứu hộ đu cáp treo vượt sông tìm kiếm người mất tích do sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Tiếp tế lương thực cho hơn 50 người tham gia cứu hộ bên kia sông.

Lực lượng cứu hộ đu cáp treo vượt sông tìm kiếm người mất tích do sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 4.

Bữa cơm ăn vội của lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài lực lượng tìm kiếm nói trên, hiện nay, công an huyện Nam Trà My, Bắc Trà My vẫn duy trì lực lượng tìm kiếm trên lưu vực thủy điện sông Tranh 2. Tỉnh Quảng Nam cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương huy động lực lượng, tiếp tục tìm kiếm người mất tích, đồng thời phải đảm bảo an toàn cho người tham gia cứu nạn.

Tìm thấy thi thể nạn nhân vụ sạt lở Bắc Trà My, Quảng Nam Tìm thấy thi thể nạn nhân vụ sạt lở Bắc Trà My, Quảng Nam

VTV.vn- Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị vùi lấp mất tích do sạt lở núi gần thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước