Người dân vùng sạt lở Quảng Nam chủ động di dời tránh bão

Đài PTTH Quảng Nam-Thứ bảy, ngày 14/11/2020 09:30 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần thấy mưa to, gió lớn, người dân miền núi Quảng Nam chủ động bảo nhau di chuyển đến những nơi an toàn nhất có thể.

Mưa liên tục trong những ngày qua, dòng suối Đăk Ba Sao trở nên hung dữ hơn bao giờ hết. Không để người dân gặp nguy hiểm khi tự ý vượt lũ, chính quyền xã Phước Thành đã cử lực lượng túc trực 24/24 tại đây. Đặc biệt, công tác di dời dân, thậm chí cưỡng chế để bà con ra khỏi vùng nguy hiểm đã được xã Phước Thành triển khai quyết liệt.

Tuy những cơn bão đều xảy ra vào ban ngày nhưng nếu không có sự cương quyết của chính quyền địa phương thì thiệt hại về người tại Phước Thành sẽ rất khủng khiếp. Bởi trong tích tắc, 48 ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản đã bị nước lũ cuốn trôi theo dòng sông Đăk Ba Sao và Đăk Mét.

Kinh hãi trước sự tàn phá khủng khiếp của thiên tai, lũ dữ, giờ già Xuyên cũng như hàng nghìn bà con Giẻ Triêng vùng cao đã bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc di chuyển trước khi bão số 13 đổ bộ.

Đã từng có những cái chết tức tưởi vì chủ quan của cả chính quyền và người dân khi mưa bão về. Song giờ với người dân vùng cao Quảng Nam, khi tận mắt chứng kiến họa sạt lở núi, rồi lũ ống, lũ quét… bà con đã bắt đầu cảnh giác và ý thức hơn. Những cuộc di chuyển tìm nơi an toàn trước bão cũng bắt đầu được bà con thực hiện nhiều hơn.

Bão số 13 sẽ tiến vào vùng biển Hà Tĩnh - Quảng Nam trong 48 giờ tới Bão số 13 sẽ tiến vào vùng biển Hà Tĩnh - Quảng Nam trong 48 giờ tới

VTV.vn - Sáng nay (12/11), bão Vamco đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 13 trong năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước