Lý giải nguyên nhân khiến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc nghiêm trọng

Thanh Minh - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 10:44 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày cuối tuần qua, tại trạm thu phí Đại Xuyên trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Vậy đâu là nguyên nhân?

Theo ghi nhận của PV VTV, toàn bộ các cửa thu phí tại trạm thu phí Đại Xuyên trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đều được mở để phục vụ việc thu phí, tuy nhiên các xe vẫn chậm chạp nhích từng tý. Thậm chí, để các xe có thể di chuyển nhanh hơn, các nhân viên phải mang cả ghế nhựa ngồi ngoài trạm để lập thêm điểm thu.

Theo giáo sư Doãn Minh Tâm - nghiên cứu viên cao cấp về giao thông, do tốc độ cho phép xe là 100k/h trong khi đó hai trạm thu phí của trạm chỉ cách nhau 29km, tức đi gần 20 phút là gặp trạm thu phí, thì ùn tắc là điều dễ hiểu.

Hiện nay, trạm thu phí Đại Xuyên đang sử dụng công nghệ bán tự động khi thu phí. Tuy nhiên, khi phương tiện gia tăng, hệ thống này không kịp đáp ứng kịp dẫn đến các nhân viên tại trạm phải sử dụng công nghệ thủ công viết bằng tay.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc đặt trạm thu phí Đại Xuyên ở giữa cao tốc là không hợp lý. Với sự bất hợp lý của trạm thu phí này trong thời gian qua đã gây không ít bức xúc cho người tham gia giao thông, vì vậy đã đến lúc hai nhà đầu tư là Tổng công ty đầu tư phát trển cao tốc và Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cần xem xét vấn đề này và tìm ra hướng giải quyết hợp lý, đảm bảo tốc độ lưu thông của ô tô trên cao tốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước