Ma tuý đá – Con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh viện tâm thần

Lê Phượng, Quốc Thắng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 22:55 GMT+7

VTV.vn -Hiện số người sử dụng ma túy đá phải chuyển từ trung tâm cai nghiện sang bệnh viện tâm thần tăng cao.

Hiện nay, vấn nạn ma túy đá đang gây nhức nhối trong cộng đồng và ngày càng khó kiểm soát. Nạn sử dụng ma tuý tổng hợp (hay còn gọi là má tuý đá) đang diễn biến hết sức phức tạp. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do nhiều người coi đây là một thứ để "vui chơi hết mình, chứng tỏ đẳng cấp".

Trên thực tế, ma tuý đá có sức tàn phá ghê gớm đối với sức khỏe. Theo các bác sỹ, loại ma túy này phá hủy nghiêm trọng não bộ, làm cho người nghiện có nguy cơ trở thành bệnh nhân tâm thần. Gần đây, hình ảnh về những thanh niên bị tâm thần do ma tuý đá hay còn gọi là “ngáo đá” xuất hiện không ít trên các phương tiện truyền thông, những trang mạng xã hội với các vụ phạm tội hoặc gây rối trật tự nơi công cộng.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trao đổi với ông La Đức Cương - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Thanh niên nghi ngáo đá leo lên cột điện cao thế Thanh niên nghi ngáo đá leo lên cột điện cao thế

VTV.vn - Hôm 11/10, một nam thanh niên khoảng 30 tuổi có dấu hiệu thần kinh bất thường bị nghi là do sử dụng ma túy đá đã leo lên cột điện số 16, thuộc đường dây 110kV tại TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước