Mái ấm dành trẻ em nghèo của những người lính nơi biên giới

Minh Tùng-Thứ bảy, ngày 20/06/2020 16:13 GMT+7

VTV.vn - Mái ấm và tình yêu thương của những người lính quân hàm xanh đã và đang chắp cánh cho biết bao ước mơ tới trường của học trò nghèo nơi biên giới.

Sáng dậy sớm, học gấp chăn màn chỉn chu, hai cậu học trò Nông Văn Huynh và Hoàng Doãn Tuyên (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) đã quen với cuộc sống ở cùng những người cha nuôi bộ đội. 

Bố Huynh mất sớm, còn mẹ Tuyên bỏ đi từ lúc em mới sinh. Gia đình cả 2 em đều rất khó khăn, được đến đây, các em mới được biết đến những con chữ. "Cháu vào đây được các chú dạy học Toán, tiếng Anh và cháu thấy tiến bộ hơn" - Em Hoàng Doãn Tuyên chia sẻ.

Mái ấm dành trẻ em nghèo của những người lính nơi biên giới - Ảnh 1.

Cán bộ đồn biên phòng hướng dẫn em Nông Văn Huynh học bài.

Còn với hai chị em Lục Thị Khánh Huyền, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh đã trở thành mái nhà mới của mình từ 3 tháng nay. Được những người cha nuôi bộ đội chăm lo, dạy bảo, cuộc sống của hai chị em thay đổi từng ngày.

Em Lục Khánh Huyền (huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng) cho biết: "Cháu được vào đơn vị, cháu rất là vui. Cháu được kèm cặp trong học tập, cháu cảm thấy các chú bộ đội rất thân thiện".

Đến nay, có hơn 30 em nhỏ nghèo trên tuyến biên giới tỉnh Cao Bằng đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh đồng hành giúp đỡ trên con đường tới trường, tới lớp. Không còn nỗi lo cơm áo, gạo tiền, thay vào đó là sự tự tin trước thầy cô bạn bè.

"Từ khi được đồn biên phòng hỗ trợ, các cháu có sự tiến bộ và đồn là nơi các cháu để các cháu yên tâm học tập tốt hơn. Cô giáo chủ nhiệm với gia đình rất yên tâm khi các cháu được các chú bộ đội hỗ trợ" - Cô Thẩm Thị Xuân, Trường THPT Bằng Ca, tỉnh Cao Bằng cho biết.

“Con nuôi” Đồn biên phòng Cà Xèng (Quảng Bình) “Con nuôi” Đồn biên phòng Cà Xèng (Quảng Bình)

VTV.vn -Đồn biên phòng Cà Xèng đã nhận nhiều em nhỏ khó khăn về nuôi dưỡng. Ngoài thời gian đến trường, các em được cùng ăn và cùng sinh hoạt với các chiến sĩ bộ đội tại đơn vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước