Đảng viên đồn biên phòng giúp dân xóa đói giảm nghèo

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 09:54 GMT+7

VTV.vn - Một mô hình bộ đội Biên phòng giúp dân xóa đói giảm nghèo đang phát huy hiệu quả rất tốt tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đó là mô hình "phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới". Đây là khu vực có tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao của tỉnh, có địa phương lên đến hơn 35%.

Được sự tư vấn của Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Tiến Dũng và Bộ đội biên phòng, vợ chồng anh Hồ Xuân Bảy đã mạnh dạn trồng chuối, chăn nuôi bò, dê và vịt giống. Từ hai bàn tay trắng, đến nay hai vợ chồng anh Bảy đã có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm. Sắp tới hai vợ chồng anh dự định sẽ đào ao để nuôi cá và mở rộng thêm quy mô chăn nuôi.

Đảng viên đồn biên phòng giúp dân xóa đói giảm nghèo - Ảnh 1.

Các đảng viên là cán bộ, nhân viên các đồn biên phòng trực tiếp phụ trách, giúp đỡ người dân

Sau gần 2 năm triển khai mô hình "Phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách hộ gia đình", trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có hơn 1.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới đã và đang được hơn 200 đảng viên là cán bộ, nhân viên các đồn biên phòng trực tiếp phụ trách, giúp đỡ.

Trên khu vực biên giới tỉnh Thừa Thiên - Huế, chủ yếu là người đồng bào dân tộc, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao, có địa phương lên đến hơn 35%. Nhưng bằng sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần, trách nhiệm, bộ đội biên phòng đang nỗ lực cùng với địa phương giúp đỡ các hộ gia đình, các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh có nhiều thay đổi, khởi sắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước