Mạng lưới hồi sức cứu chữa bệnh nhân COVID-19 nặng hoạt động như thế nào?

Vũ Em - Vũ Anh - Đắc Hiến - Tạ Hậu-Thứ tư, ngày 04/08/2021 19:23 GMT+7

VTV.vn - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh thành phía Nam. Bộ Y tế đã thiết lập nhiều trung tâm hối sức với mục tiêu giảm số ca nặng, tử vong.

Tại TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế thấp nhất số ca chuyển nặng và tử vong và để tổng lực cho việc cứu chữa bệnh nhân nặng, một mạng lưới hồi sức đã được TP và Bộ Y tế thiết lập. Đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 5 trung tâm hồi sức tích cực đã và đang đi vào họạt động.

Mạng lưới hồi sức cứu chữa bệnh nhân COVID-19 nặng hoạt động như thế nào? - Ảnh 1.

Trong hôm nay và ngày 5/8, các trung tâm hồi sức sẽ đi vào hoạt động góp phần cứu chữa hàng ngàn bệnh nhân. Điều này cũng đồng nghĩa thêm hàng ngàn y bác sĩ sẽ bước vào cuộc chiến. Chẳng hạn như tại Trung tâm hồi sức quận 7 có khoảng 400 bác sĩ, 1.000 điều dưỡng, như vậy với 4 trung tâm mới thì cần hàng ngàn người.

Ngoài TP Hồ Chí Minh, các trung tâm hồi sức khác cũng đã được thiết lập tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ. Những ngày qua, để vận hành các trung tâm hồi sức này, hàng tấn trang thiết bị máy móc đã được vận chuyển từ Bắc vào Nam. Các y bác sĩ cũng đã lên đường chi viện, tất cả vì miền Nam chiến thắng đại dịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước