Mạnh tay xử lý sách ngôn tình, đồng tính nam

Minh Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 24/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT chính thức ban hành công văn yêu cầu các NXB không đăng ký các đề tài truyện ngôn tình, đồng tính nam.

Tại các nhà sách hiện nay, lượng đầu sách thuộc thể loại tiểu thuyết ngôn tình khá phong phú. Thực tế, sách ngôn tình đang thu hút phần lớn độc giả là những người trẻ tuổi. Điều đáng nói, trong số những cuốn được tìm đọc nhiều nhất, tái bản nhiều nhất, có cả những cuốn đã từng bị đình chỉ và yêu cầu chỉnh sửa.

Nhiều người yêu thích tiểu thuyết ngôn tình cho rằng những cuốn có nội dung khai thác, mô tả vấn đề giới tính một cách thô tục, phản cảm chỉ là những hạt sạn. Nhưng trước tình trạng số lượng "sạn" đang tăng nhanh, tỷ lệ thuận với sự xuất hiện ồ ạt của sách ngôn tình thì việc Cục Xuất bản, In và Phát hành chính thức yêu cầu các nhà xuất bản không đăng ký các đề tài truyện ngôn tình, đam mỹ là giải pháp tức thời nhằm ngăn chặn, loại bỏ những xuất bản phẩm không phù hợp, hướng người đọc đến với những tác phẩm có giá trị văn học đích thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước