Ngừng xuất bản dòng sách ngôn tình, đồng tính nam

Việt Cường (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 20/05/2015 19:59 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, dòng sách ngôn tình và đồng tính nam của Trung Quốc khá phổ biến trong giới trẻ, liên tục bị dư luận phản ánh có nhiều nội dung lệch lạc.

Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa có công văn gửi đến các NXB yêu cầu từ nay "không đăng ký xuất bản các đề tài truyện ngôn tình, đồng tính nam ; cần lựa chọn mua bản quyền, dịch và xuất bản các xuất bản phẩm có nội dung lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam".

Lý do Cục yêu cầu không xuất bản ngôn tình và đồng tính nam  là các dòng sách này có "nội dung sáo mòn, vô bổ, thậm chí thô tục, phản cảm, bị thu hồi". Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng yêu cầu các nhà xuất bản chủ động kiểm tra toàn bộ sách thuộc thể loại ngôn tình, đồng tính nam  đã xuất bản; rà soát toàn bộ bản thảo đang trong quá trình xuất bản và có biện pháp xử lý nếu có những vấn đề cần điều chỉnh.

Thời gian vừa qua, đơn vị này đã yêu cầu đình chỉ phát hành nhiều tựa sách ngôn tình của NXB Thời đại và NXB Văn học vì có nhiều chi tiết gợi dục, thô tục, gây ảnh hưởng không tốt tới độc giả trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước