Mất tiền tỷ vì sập bẫy mua khẩu trang y tế

Hồ Trí-Thứ tư, ngày 30/09/2020 19:55 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng mua bán khẩu trang đang lừa hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ đồng của người tiêu dùng.

Mới đây, Công an TP Hà Nội đã phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ án lừa đảo mua bán khẩu trang và khởi tố bị can Trần Tuấn Anh, sinh năm 1999 tại tỉnh Thái Bình về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do dịch COVID-19, nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao, nhiều đối tượng đã lợi dụng tình hình này để lừa tiền của người tiêu dùng. Điều đáng nói là sự việc này đang diễn ra ngày càng phổ biến và số tiền bị chiếm đoạt của người dân không chỉ còn là vài triệu mà đã lên tới hàng tỉ đồng.

Mất tiền tỷ vì sập bẫy mua khẩu trang y tế - Ảnh 1.

Mong muốn có số lượng lớn khẩu trang để người dân Đà Nẵng ứng phó với dịch bệnh COVID-19, nhóm bạn trẻ đã bỏ ra hơn 1 tỷ đồng để mua hàng của 1 đơn vị cung ứng tại Hà Nội nhưng muốn nhận được hàng thì trước tiên phải đặt cọc.

Tiền cọc chuyển đi nhưng gần 1 tháng vẫn không có hàng. Cuộc đợi chờ cứ thế diễn ra theo những lời hứa suông của bên cung cấp. Đợi rồi bặt vô âm tín, lúc này người mua mới nhận ra mình bị lừa.

Mọi thông tin được người mua cho là rõ ràng và cụ thể. Từ đó, mọi giao dịch được dệt lên bởi niềm tin, nhưng ngay lập tức bị đánh gục bởi trò gian lận.

Trong khi đó, ông Trịnh Hữu Đức, Giám đốc Công ty cổ phần dược liệu Thành Hưng khẳng định: "Không hề có liên đới đến công ty Thành Hưng. Vàng thật thì sợ gì lửa, làm việc giải quyết dứt điểm, tôi cũng không muốn vì ba chuyện này mà ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của tôi gây dựng".

Thái Bình: Khởi tố đối tượng lừa bán khẩu trang trên Facebook Thái Bình: Khởi tố đối tượng lừa bán khẩu trang trên Facebook Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu tiền mua khẩu trang y tế Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu tiền mua khẩu trang y tế Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước