"Mặt trời hy vọng" cho những bệnh nhi ung thư

Vũ Em - Bằng Việt-Thứ tư, ngày 31/03/2021 21:13 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến năm nay sẽ có 500 trẻ mắc bệnh ung thư sẽ được dự án Mặt trời hy vọng hỗ trợ san sẻ gánh nặng y tế.

Đang ở độ tuổi hồn nhiên lên 9, bé Nguyễn Tống Phi Long đành gác lại con đường học của mình bắt đầu một con đường khác nhiều gian nan đó là điều trị ung thư hạch. Bàng hoàng và đau xót nhưng bằng sức mạnh của tình thân, cả gia đình quyết tâm điều trị cho bé. Các bác sĩ cho biết, bé có thể ghép tế bào gốc nhưng cần đến số tiền lớn.

Hôm nay, bé Long sẽ được Quỹ Hy vọng, dự án Ông mặt trời sẽ được hỗ trợ chi phí để thực hiện ghép tế bào gốc, dự kiến diễn ra trong tháng 4 này. Cùng với Phi Long, nhiều em nhỏ cũng sẽ được san sẽ gánh nặng y tế để điều trị.

Bà Trương Thanh Thanh, Chủ tịch Quỹ Hy vọng chia sẻ: "Chúng tôi muốn thông qua chương trình này giúp cho trẻ có thể tự tin hơn. Giúp cho các gia đình phụ huynh nuôi hy vọng và sự hỗ trợ tinh thần cho các bác sĩ trong cuộc chiến với bệnh ung thư".

Về lâu dài, những người thực hiện và đồng hành cũng chương trình kỳ vọng sẽ có những chính sách ưu tiên dành cho trẻ em mắc bệnh ung thư để các em được san sẻ gánh nặng.

Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn, giảng viên Kinh tế và Chính sách công, trường Đại học Fulbright Việt Nam cho rằng: "Trẻ em phải được đối xử với chính sách đặc thù hơn. Danh mục của các loại thuốc, dịch vụ chữa bệnh cần phải được ưu tiên. Trái tuyến vượt tuyến không áp dụng cho trẻ em. Đặc biệt trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo như trẻ em ung thư".

Dự kiến năm nay sẽ có 500 trẻ mắc bệnh ung thư sẽ được dự án mặt trời hy vọng hỗ trợ san sẻ gánh nặng y tế. Những sự hỗ trợ kỳ vọng phần nào tiếp thêm sức mạnh cho các gia đình trên con đường đầy chông gai.

Đại dịch COVID-19 gây gián đoạn việc chăm sóc trẻ em ung thư Đại dịch COVID-19 gây gián đoạn việc chăm sóc trẻ em ung thư

VTV.vn - Một nghiên cứu trên tạp chí The Lancet cho biết, dịch COVID-19 đã làm gián đoạn việc chăm sóc trẻ em ung thư tại khoảng 150 trong hơn 200 bệnh viện được khảo sát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước