Mẫu giò lụa nghi gây ngộ độc botulinum có kết quả xét nghiệm âm tính

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/05/2023 06:32 GMT+7

VTV.vn - 15 mẫu gồm bánh mì, chả lụa lấy từ thức ăn thừa của bệnh nhân và cơ sở sản xuất đều âm tính, không phát hiện vi khuẩn C. botulinum.

Đây là thông tin từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh. Hiện chưa thể xác nhận nguồn gây ngộ độc botulinum cho các bệnh nhân vừa qua là từ đâu.

Trước đó, 3 bệnh nhi ở TP Thủ Đức nhiễm độc botulinum, đơn vị này chỉ có đầu mối là các em đã ăn bánh mì chả lụa. Khi kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa, cơ quan chức năng xác định cơ sở này hoạt động không phép và yêu cầu dừng hoạt động. Đồng thời, lấy mẫu chả lụa từ cơ sở, mẫu thức ăn thừa của các bệnh nhân đưa đi xét nghiệm.

Độc tố botulinum nguy hiểm hơn cả Ecoli, loại khuẩn phổ biến gây rối loạn đường tiêu hóa, tiêu chảy, đau bụng. Dù chưa xác định được nguyên nhân từ đâu, cơ quan chức năng khuyến cáo, các bệnh viện cần sẵn sàng thuốc giải để cấp cứu ngay khi cần.

Ăn phải thực phẩm chứa độc tố botulinum nguy hiểm như thế nào? Ăn phải thực phẩm chứa độc tố botulinum nguy hiểm như thế nào?

VTV.vn - Khi người tiêu dùng ăn phải thực phẩm chứa độc tố botulinum, vi khuẩn sẽ phát triển trong ruột non và sản xuất thêm độc tố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước