Miền Bắc lại sắp đón không khí lạnh kèm mưa lớn

VTV News-Thứ năm, ngày 01/10/2020 14:38 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 5/10, không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa và giảm nhiệt độ các tỉnh Bắc và Trung Bộ.

Tuần đầu tháng 10/2020, dự tính có khoảng 2-3 xoáy thuận nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông. Trong tháng 10/2020, tần suất không khí lạnh gia tăng, dự tính có khoảng 4-6 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, từ đêm 4/10, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 5/10, mưa mở rộng ra Bắc Bộ. Nền nhiệt dự kiến giảm.

Các tỉnh Trung Bộ (Bắc và Trung Trung Bộ) do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong các ngày 6-10/10.

Tổng lượng mưa trong 5 ngày này tại Bắc và Trung Trung Bộ khoảng 100-200mm. Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối và đêm; ngày 8-10/10 cường độ mưa gia tăng.

Cơ quan dự báo khí tượng nhận định, do ảnh hưởng của La Nina, mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn so với trung bình nhiều năm.

Nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm Nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

VTV.vn - Trong hôm nay (1/10), nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước