Đà Nẵng: Âu thuyền Thọ Quang quá tải vì tàu thuyền trú bão số 3

Trung tâm THVN tại Đà Nẵng-Thứ hai, ngày 14/09/2015 16:51 GMT+7

VTV.vn - Âu thuyền Thọ Quang chỉ có sức chứa khoảng 800 tàu thuyền, trong khi đó, hiện số tàu thuyền về trú bão đã tăng gần gấp đôi so sức chứa của âu thuyền.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 đang hướng vào các tỉnh Trung Trung Bộ, Thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các cấp, ngành triển khai phòng chống bão.

Tại Âu thuyền Thọ Quang đang chứa gần 1.600 tàu thuyền đánh cá của ngư dân các tỉnh Trung Trung Bộ vào trú tránh cơn bão số 3. Trong đó, tỉnh Quảng Ngãi đông nhất, với gần 810 tàu, Đà Nẵng trên 350 tàu và còn lại là các tỉnh khác ở khu vực miền Trung.

Âu thuyền Thọ Quang chỉ có sức chứa khoảng 800 tàu thuyền, trong khi đó, số tàu thuyền về trú bão đã tăng gần gấp đôi so sức chứa của âu thuyền. Số lượng tăng đột biến gây rất nhiều khó khăn cho công tác phòng chống lụt bão của địa phương. Do vậy, hiện đơn vị quản lý đang tập trung nhân lực, thiết bị để tổ chức hướng dẫn các tàu thuyền neo đậu an toàn, tránh thiệt hại có thể xảy ra.

Dự kiến, chiều nay (14/9), bão sẽ đổ bộ vào đất liền. Vì vậy, trong sáng nay, Sở GD&ĐT Thành phố Đà Nẵng đã có công văn khẩn yêu cầu cho phép các đơn vị, trường học được nghỉ từ chiều ngày 14/9 để tránh bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước