Mô hình bệnh viện xanh - đẹp ở bệnh viện Saint Paul Hà Nội

Thuý Nga (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 13:41 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Saint Paul dành một khu riêng để xây dựng vườn hoa tạo không gian thoáng đãng với nhiều cây xanh, có ghế đá, tạo sự gần gũi, thoải mái cho các bệnh nhân.

Theo một nghiên cứu gần đây, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đã tăng từ 68 tuổi lên 71,3 tuổi. Nhưng tuổi thọ của những người làm trong ngành y chỉ đạt ở mức 58 tuổi do mức độ công việc phải thường xuyên chịu áp lực, căng thẳng và thức đêm nhiều. Làm thế nào để cải thiện tuổi thọ của các nhân viên ngành y là vấn đề cần được quan tâm hiện nay.

Tại bệnh viện Saint Paul - một trong các bệnh viện đa khoa lớn ở Hà Nội, mỗi ngày có đến hàng chục ca nhập viện, cấp cứu và nhiều ca mổ. Các nhân viên y tế ở đây thường xuyên phải chăm sóc bệnh nhân, trực đêm. Không những thế, làm việc ở môi trường y khoa luôn phải tiếp xúc với nhiều loại bệnh tật, nhiều bệnh nhân khiến cho họ hết sức căng thẳng và áp lực.

Một ca mổ có khi kéo dài 1 tiếng đến vài chục tiếng đồng hồ, bác sĩ phải có sức khỏe tốt mới có thể đảm trách và thực hiện một ca mổ với thời gian dài như vậy.

Như thấu hiểu được điều này, Lãnh đạo bệnh viện Saint Paul Hà Nội đã tạo điều kiện và chăm lo đến đời sống tinh thần của CBCNV trong toàn bệnh viện bằng việc cho xây dựng một sân cầu lông ngay trong khuôn viên bệnh viện để các y, bác sĩ có thể tập luyện thể thao, giải tỏa các áp lực căng thẳng của công việc.

Cùng với đó, bệnh viện còn dành một khu riêng để xây dựng vườn hoa tạo không gian thoáng đãng với nhiều cây xanh, có ghế đá, tạo sự gần gũi, thoải mái cho các bệnh nhân; có không gian rộng rãi để bệnh nhân nội trú và người nhà bệnh nhân thư giãn, đi dạo mỗi buổi chiều.

Mô hình vườn hoa cho bệnh nhân thư giãn, sân cầu lông cho các bác sĩ rèn luyện sức khỏe của bệnh viện Saint Paul là một mô hình rất cần được nhân rộng. Hy vọng trong tương lai, các bệnh viện khác cũng sẽ quan tâm và xây dựng được mô hình này nhằm hỗ trợ điều trị sức khỏe cho bệnh nhân đồng thời tăng cường sức khỏe cho các bác sĩ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước