Mô hình CLB thể thao cai nghiện thuốc lá tại Quảng Ninh

Việt Hưng, Văn Tiến (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 12:43 GMT+7

VTV.vn - Tất cả các hội viên của câu lạc bộ thể thao khu 5, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã luyện tập chăm chỉ và cai nghiện thuốc lá thành công.

Để hưởng ứng chương trình không khói thuốc lá, câu lạc bộ thể thao khu 5, phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã phát động phong trào chơi thể thao cai nghiện thuốc lá. Câu lạc bộ có hơn 30 hội viên là những người cao tuổi, về hưu có tinh thần thể thao sôi nổi. Để có được một câu lạc bộ thể thao không khói thuốc lá như hiện nay, tất cả các hội viên đã cùng hưởng ứng phong trào cai nghiện thuốc lá nâng cao sức khỏe. Không chỉ tự cai, các hội viên còn vận động người thân trong gia đình từ bỏ thuốc lá.

Ông Trình Văn Khương, Phó Ban điều hành Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Quảng Ninh phát biểu: “Theo tôi, mô hình cai nghiện thuốc lá của câu lạc bộ này rất đáng được mở rộng, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng hỗ trợ những mô hình này nếu được phát động được trong tương lai”.

Hiện số lượng người hút thuốc lá trên địa bàn thành phố Hạ Long vẫn chiếm tỷ lệ cao. Do vậy, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, những mô hình cai nghiện thuốc lá kết hợp với chơi thể thao như câu lạc bộ tại khu 5, phường Cao Thắng cần được quan tâm nhân rộng trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước